Con gái nên cẩn thận nếu thấy vùng ngực xuất hiện dấu hiệu này, bởi nó có thể cảnh báo 2 hội chứng nghiêm trọng đang tiềm ẩn trong cơ thể

14/11/2018 - 21:10:59 - Sức Khỏe - Giới tính

Bạn có thể đang mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang hoặc hội chứng Cushing nếu xuất hiện lông trên vùng ngực của mình.

Xem thêm: bàn ghế phòng kháchsofa gỗnội thất phòng kháchthiết kế nội thất, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ hiện đại, chó becgie bỉ, chó malinois, nội thất phòng khách hiện đại.

Cơ thể của chúng ta thường được bao phủ bởi một lớp lông, tùy theo cơ địa từng người, có người nhiều lông nhưng cũng có người lại ít lông. Lớp lông này giữ nhiệm vụ bảo vệ cơ thể để giúp bạn không cảm thấy lạnh. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm tình trạng trầy xước từ các tác động bên ngoài lên cơ thể của bạn. Trên cơ thể của chúng ta có thể mọc lông ở trên đầu (tóc) hay lông tay, lông nách, lông chân... Tuy nhiên, nếu bỗng thấy lông xuất hiện nhiều ở vùng ngực (quanh núm vú) thì con gái không nên chủ quan xem thường.

Con gái nên cẩn thận nếu thấy vùng ngực xuất hiện dấu hiệu này, bởi nó có thể cảnh báo 2 hội chứng nghiêm trọng đang tiềm ẩn trong cơ thể - Ảnh 1.

Đây là một dấu hiệu cho thấy hormone nam giới (testosterone) đang tiết ra quá nhiều trong cơ thể con gái. Chính sự gia tăng testosterone sẽ kích thích sự phát triển của lông trên cơ thể. Bên cạnh đó, nếu lượng hormone estrogen trong cơ thể con gái sụt giảm nghiêm trọng thì đó cũng có thể là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra tình trạng mọc lông bất thường. Đặc biệt, tình trạng mọc lông ở vùng ngực là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe nghiêm trọng (bao gồm hội chứng buồng trứng đa nang hoặc hội chứng Cushing) nên bạn cần chủ động tìm hiểu ngay từ bây giờ.

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

Khi thấy lông mọc xung quanh vùng ngực quá nhiều, thậm chí còn xuất hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do cơ thể tiết nhiều hormone nam (testosterone) bất thường, từ đó kích thích sự phát triển của lông.

Con gái nên cẩn thận nếu thấy vùng ngực xuất hiện dấu hiệu này, bởi nó có thể cảnh báo 2 hội chứng nghiêm trọng đang tiềm ẩn trong cơ thể - Ảnh 2.

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) thường xảy ra khi cơ thể mất cân bằng hormone và kháng insulin. Nếu bạn thấy lông mọc nhiều quanh vùng ngực nhưng không có triệu chứng bất thường nào đi kèm thì đó không phải là do hội chứng buồng trứng đa nang. Ngược lại, nếu lông mọc nhiều hơn bình thường và xuất hiện cả trên mặt, đi kèm với các triệu chứng như nổi mụn trứng cá, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt thì không nên chủ quan xem thường mà cần đi khám ngay.

Hội chứng Cushing

Theo trang The Sun, lông xuất hiện nhiều xung quanh vùng ngực cũng có thể là dấu hiệu của hội chứng Cushing (hội chứng có nguyên nhân do cơ thể tiết quá nhiều hormone cortisol). Người mắc hội chứng Cushing thường gặp phải một số triệu chứng như tăng mỡ ở vùng ngực và bụng, mặt đỏ, mắt sưng húp, xuất hiện lông nhiều trên cơ thể. Ngoài ra, hội chứng này cũng có thể là do kết quả của việc dùng thuốc steroid quá nhiều, hoặc còn có thể là do khối u ở tuyến yên hay tuyến thượng thận.

Con gái nên cẩn thận nếu thấy vùng ngực xuất hiện dấu hiệu này, bởi nó có thể cảnh báo 2 hội chứng nghiêm trọng đang tiềm ẩn trong cơ thể - Ảnh 3.

Căn bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó, nếu thấy lông mọc nhiều xung quanh núm vú thì bạn nên chủ động đi khám để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác bệnh.

Nguồn: Prevention, The Sun

Nguồn: Kenh14.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng kháchsofa gỗnội thất phòng kháchthiết kế nội thất, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ hiện đại, chó becgie bỉ, chó malinois, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác