Hana Giang Anh chia sẻ chế độ tập luyện cho người vừa phẫu thuật nâng ngực

14/11/2018 - 20:12:51 - TV Show

Xuất hiện trong tập 5 của Hành trình lột xác 2018 với tư cách là người đồng hành về mặt thể lực và hình thể cho các thí sinh, huấn luyện viên Hana Giang Anh có những chia sẻ riêng về chế độ tập luyện cho người vừa phẫu thuật nâng ngực.

Xem thêm: bàn ghế phòng kháchsofa gỗnội thất phòng kháchthiết kế nội thất, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ hiện đại, chó becgie bỉ, chó malinois, nội thất phòng khách hiện đại.

Được biết tới với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể dục thẩm mỹ, ngoài ra còn là một vlogger với các chủ đề dành riêng cho phụ nữ, Hana Giang Anh là một trong bốn người đồng hành tại chương trình Hành trình lột xác 2018, cô đã đưa ra những chia sẻ về chế độ tập luyện và bài tập về hình thể cho top 10 thí sinh Hành trình lột xác 2018.

Hana Giang Anh chia sẻ chế độ tập luyện cho người vừa phẫu thuật nâng ngực - Ảnh 1.

Bên cạnh công việc là một huấn luyện viên, Hana Giang Anh còn là một người truyền cảm hứng và động lực tập luyện cùng các chế độ dinh dưỡng, làm đẹp và đời sống cho chị em phụ nữ.

Ngoài những chế độ tập luyện cơ bản để hồi phục thể lực dành cho top 10 thí sinh, Hana Giang Anh còn chia sẻ thêm những tip riêng dành cho 2 thí sinh thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Không ngần ngại công khai việc phẫu thuật thẩm mỹ, Hana Giang Anh còn đưa ra những lời khuyên về việc tập luyện sau nâng ngực cho thí sinh Hành trình lột xác 2018.

Hana Giang Anh chia sẻ chế độ tập luyện cho người vừa phẫu thuật nâng ngực - Ảnh 2.

Thí sinh Hành trình lột xác tập luyện để giúp cơ thể hồi phục tốt hơn sau quá trình phẫu thuật thẩm mỹ

Chế độ tập luyện hợp lý

7 ngày sau phẫu thuật là 7 ngày trải qua đau đớn sau cơn phẫu thuật. Sau mổ có nhiều vết sưng và việc tập luyện sớm quá sẽ làm huyết áp tăng sẽ khiến vết sưng tồi tệ hơn. Ngoài ra các cơ đang trong quá trình hồi phục, nếu hoạt động mạnh quá sẽ làm rách, thậm chí gây chảy máu nặng hơn khi đó vết thương sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, tốt nhất là nên tránh việc tập luyện ít nhất 2 tuần sau phẫu thuật nâng ngực. Khi vết mổ còn sưng nên giữ nhịp tim dưới 100 vì nếu nhịp tim và huyết áp lên cao sẽ làm vết sưng phẫu thuật to hơn.

Sau 2-4 tuần nghỉ ngơi hồi phục, các bạn có thể tập nhẹ nhàng như Yoga, đi bộ rồi tăng dần với các bài tập tại các vùng cơ dưới, tránh làm nhịp tim và huyết áp tăng cao gây phù nề vết sưng sau phẫu thuật. Từ tuần thứ 4 trở đi các bạn có thể tập luyện cường độ nhẹ với các bài tập về cardio, đạp xe. Một mẹo nhỏ mà Hana chia sẻ chính là nên massage ngực nhẹ trước khi đi ngủ.

“Sau phẫu thuật thẩm mỹ, khi tập luyện trong thời gian đầu nên sử dụng áo cố định ngực để tránh việc ngực bị nảy lên nảy xuống” – Hana Giang Anh chia sẻ.

Hana Giang Anh chia sẻ chế độ tập luyện cho người vừa phẫu thuật nâng ngực - Ảnh 3.

Là một trường hợp nâng ngực giống như Hana Giang Anh, thí sinh Trần Ngọc Sang của Hành trình lột xác 2018 băn khoăn về việc tập luyện sau phẫu thuật nâng ngực. Cùng xem lại chia sẻ của Hana Giang Anh

tại đây

.

Riêng với trường hợp đặt túi ngực ở dưới cơ ngực như thí sinh Ngọc Sang của Hành trình lột xác 2018, Hana Giang Anh còn đưa ra lời khuyên nên hạn chế tập luyện các phần phía trên cơ thể (ngực, tay) trong thời gian lâu hơn một chút vì tập luyện ảnh hưởng đến cơ sẽ đè nén phần ngực mới nâng có thể gây khó chịu, thậm chí sưng lên.

Trong vòng 3 tháng sau phẫu thuật chúng ta không nên tập trực tiếp vùng cơ ngực và nên tuyệt đối tránh các động tác chống đẩy để đảm bảo an toàn tối đa và thời gian hồi phục cho vùng ngực. Sau 3 tháng thì chúng ta có thể trở lại chế độ tập luyện bình thường tại tất cả các vùng cơ.

Tập luyện sau phẫu thuật là điều đáng khuyến khích nhưng các bạn nên bắt đầu với những bài tập thoải mái, tác động nhẹ và tăng dần. Sau 3 tháng, các bạn có thể tập luyện lại bình thường.

Điều quan trọng nhất “Lắng nghe cơ thể bạn”

Khi quay trở lại phòng tập, các bạn nên bắt đầu lại với những bài tập nhẹ nhàng và mức độ tăng dần với thời lượng cũng tăng dần, và điều quan trọng nhất chính là nên lắng nghe cơ thể bạn. Tập từ từ, dần dần để đạt đến mức tập bình thường trong thời gian tiếp theo, không nên vội vàng.

Trải qua vết mổ sau phẫu thuật đồng nghĩa với việc cần thời gian hồi phục, chính cơ thể của bạn sẽ trả lời được khi nào nó sẵn sàng với việc tập luyện. Chính vì vậy, lựa chọn cường độ và thời lượng tập luyện là khác nhau ở mỗi người, nhưng hãy thật cố gắng trở lại chế độ luyện tập bình thường để đảm bảo sức khỏe cũng như vóc dáng của mình.

Để biết thêm thông tin về chế độ tập luyện sau nâng ngực nói riêng và sau phẫu thuật thẩm mỹ nói chung, mời bạn theo dõi thêm tại chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ - Hành trình lột xác 2018. Chương trình thẩm mỹ miễn phí thường niên do Bệnh viện Thẩm mỹ

Kangnam

tổ chức. 

Chương trình phát sóng hàng tuần vào 19h chủ nhật hàng tuần trên TodayTV và 19h thứ 5 trên kênh YouTV, phát lại vào lúc 8h thứ 2 trên TodayTV và 10h30 thứ 6 trên You TV. Tìm hiểu thông tin chi tiết tại

hanhtrinhlotxac.vn

.

Nguồn: Kenh14.vn

Từ khóa: bàn ghế phòng kháchsofa gỗnội thất phòng kháchthiết kế nội thất, bàn ghế phòng khách hiện đại, sofa gỗ hiện đại, chó becgie bỉ, chó malinois, nội thất phòng khách hiện đại

Bài viết khác